xây dựng nhà

TRANG TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP - KINH NGHIỆM XÂY NHÀ ĐẸP

Thiết kế nhà đẹp là mong muốn của tất cả mọi người.

Tư vấn nhà đẹp - Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề tư vấn nhà đẹp, thiết kế nội thất đẹp, thiết kế biệt thự ...

TIẾT LỘ 5 CÔNG TRÌNH KIẾN TRÚC HOÀNH TRÁNG NHẤT NĂM 2015

Lượt xem: 1664 >> Ngày cập nhật: 25/04/2015

Với sự sáng tạo “siêu thực”, các kiến trúc sư đã cho ra đời những tác phẩm kiến trúc không chỉ ấn tượng về diện mạo mà còn mang đến những giải pháp phi thường cho những vấn đề nan giải phía trước, chẳng hạn việc lấy nước từ mây, tạo ra những khu vườn trên nóc nhà cao tầng, sản xuất năng lượng từ pin mặt trời, hay mang đến những tiện ích như trạm tính cước cho xe điện. Trong bài viết này, kiến trúc biệt thự xin giới thiệu đến các bạn những thiết kế tân tiến nhất. Đây là những công trình đang thay đổi cuộc sống của chúng ta.

1. "Thánh Đường Hồi Giáo" The Wall Dome

Ý tưởng này được sáng tạo bởi kiến trúc sư Paolo Geata và được trình bày trong một cuộc thi ở Kosovo. Đây là dự án có nhiều yếu tố đáng quan tâm, toàn bộ tòa nhà “thánh đường Hồi giáo” đều được bao phủ bởi những tấm pin mặt trời kết hợp với hình dáng vòng cung… đóng một vai trò quan trọng. Tòa nhà có hình elip giúp cho những tấm pin dễ dàng thu nhận tia mặt trời suốt 24/7, từ đó nguồn năng lượng luôn được tạo ra đủ cho cả tòa nhà.

2. Trụ Sở Của Bee’ah

Đây là tác phẩm của kiến trúc sư nổi tiếng Zaha Hadid. Nếu bạn đã từng nghiên cứu những công trình của bà, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên vì đó đều là những công trình “đến từ tương lai.” Riêng dự án này sẽ được xây dựng ở Sharjah, Ả Rập thống nhất. Ngay cái nhìn đầu tiên, bạn sẽ thấy tòa nhà có một hình dáng thật “thướt tha.” Sở dĩ ý tưởng về một hình dáng thướt tha như thế được ra đời là từ những gợn sóng trên “sa mạc”, một nét đặc trưng của khu vực này.

3. Những Tòa Nhà Chọc Trời Không Đổ Bóng

Một đặc điểm hết sức thú vị của những tòa nhà chọc trời này chính là nó “rất thông minh.” Nó không đổ bóng lên nền đất. Những kiến trúc sư của dự án này (NBBJ-Anh) muốn tránh những cái bóng dài của những tòa tháp cao xung quanh  trong khu vực dự án, vì vậy, họ đã nghĩ đến “một tòa tháp đôi” hoạt động cùng nhau, phản chiếu ánh mặt trời để giảm thiểu bóng râm. Hai tòa tháp mới này sẽ làm việc cùng một lúc trong ngày để phản xạ lại ánh sáng trực tiếp từ mặt trời lên bóng của chúng, kết quả là tòa tháp chính không bao giờ đổ bóng. Tuy nhiên, tòa tháp thứ hai vẫn có khu vực đổ bóng ở một phần khác.

4. Trụ Sở Mới Của Google

Trong những năm trước đây, có nhiều công ty nổi tiếng đã có kinh nghiệm trong việc tạo ra môi trường làm việc mới, tiên tiến cho nhân viên của họ, chẳng hạn trụ sở mới của Apple, Facebook. Trong năm nay chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng trụ sở mới của Google ở California.

Trong một video, Google đã “trình làng” một đề xuất đầy tham vọng về một trụ sở mới trong tương lai ở thành phố Moutain View. Ý tưởng thiết kế này được xây dựng bởi kiến trúc sư Bjarke Ingels người Đan Mạch và nhà thiết kế Thomas Heatherwick người Anh.

5.  Tòa Nhà Civilization 0.000

Với độ cao 520m, những tòa nhà chọc trời Civilization 0.000 đứng ở vị trí trung bình so với những tòa nhà chọc trời khác trên thế giới. Ivanov đề nghị đầu tiên nên đặt tòa nhà ở Cape Horn, phía Nam Chile, và chuyên sản xuất điện. Để sử dụng nguồn gió dồi dào, làn sóng, và năng lượng thuỷ triều của khu vực này, cấu trúc tòa nhà sẽ kết hợp 19 tua - bin chạy bằng sức gió, 4 năng lượng sóng thực vật, và 6 tua bin năng lượng thuỷ triều để tạo điện.

Kiến Trúc Biệt Thự (Theo Boredpanda)

Tìm hiểu thêm: biệt thự cổ điển, biệt thự hiện đại, biệt thự sân vườn, sân vườn đẹp, thiết kế nhà phố

 

BIỆT THỰ HIỆN ĐẠI HOÀN MỸ CỦA BEVERLY HILLS

Biệt thự hiện đại hoàn mỹ của Beverly Hills

TOÀN CẢNH BIỆT THỰ CỔ ĐIỂN THƠ MỘNG Ở PALM SPRINGS

Toàn cảnh biệt thự cổ điển thơ mộng ở Palm Springs

THIẾT KẾ BIỆT THỰ HIỆN ĐẠI MƯỚT MẮT Ở SINGAPORE

Thiết kế biệt thự hiện đại mướt mắt ở Singapore

NƠI Ở TIỆN NGHI GIỮA THUNG LŨNG VẮNG

Nơi ở tiện nghi giữa thung lũng vắng

THIẾT KẾ BIỆT THỰ CỔ ĐIỂN CỰC CHẤT Ở NIGERIA

Thiết kế biệt thự cổ điển cực chất ở Nigeria

THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP CÓ VIEW 360 ĐỘ

Thiết kế nhà đẹp có view 360 độ

THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP CHO NGƯỜI THÀNH ĐẠT

Thiết kế nhà đẹp cho người thành đạt

THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP HÌNH E-LIP QUYẾN RŨ

Thiết kế nhà đẹp hình e-lip quyến rũ

THẬT KHÓ RỜI MẮT VỚI MẪU THIẾT KẾ BIỆT THỰ Ở NAM PHI

Thật khó rời mắt với mẫu thiết kế biệt thự ở Nam Phi