xây dựng nhà

TRANG TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP - KINH NGHIỆM XÂY NHÀ ĐẸP

Thiết kế nhà đẹp là mong muốn của tất cả mọi người.

Tư vấn nhà đẹp - Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề tư vấn nhà đẹp, thiết kế nội thất đẹp, thiết kế biệt thự ...

THÓI QUEN KHÁC NGƯỜI CỦA CÁC KIẾN TRÚC SƯ NỔI TIẾNG

Lượt xem: 851 >> Ngày cập nhật: 19/02/2017

Thói quen khác người của các kiến trúc sư nổi tiếng

Hầu hết tất cả chúng ta đều có những tật của riêng mình, từ những người bình thường cho đến những con người mà chúng ta vẫn rất ngưỡng mộ nhờ tài năng xuất chúng của họ. Kiến trúc Nhật Hoàng xin tổng hợp lại những thói quen lạ lùng của các kiến trúc sư nổi tiếng trên thế giới, nhằm giúp các bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống của các thiên tài kiến trúc, về quá trình sáng tạo của họ hay những đặc điểm khác người của họ. Một số thói quen có thể truyền cảm hứng nhưng một số lại rất kỳ quặc, nhưng tất cả đều giúp chúng ta có cái nhìn sâu sắc về các giá trị tinh thần cần thiết để đạt đến đỉnh cao của nghệ thuật kiến trúc.

1. Chơi một loại đồ chơi cả ngày (Charles và Ray Eames)

Charles và Ray Eames là những người thành công trong lĩnh vực kiến trúc với hơn 900 công trình thiết kế khác nhau. Tòa tháp The Musical, một tháp hình dáng đàn phiến gỗ cao 5 mét, là một trong số chúng. Đối với những nhân viên mới, toàn bộ ngày làm việc đầu tiên sẽ là thời gian nghiên cứu và chơi loại trò chơi này. Eameses cho rằng sự khởi đầu sáng tạo rất quan trọng và việc quan sát, lắng nghe những trải nghiệm âm nhạc của một ai đó sẽ giúp ông có cái nhìn chính xác về tính cách của họ.

2. Uống nhiều rượu (Alvar Aalto)

Alvar Aalto cho rằng “nghệ thuật kiến trúc không thể được sáng tạo trong môi trường văn phòng”. Ông ta từng nổi tiếng là một người “uống rượu như nước” và việc say xỉn trong văn phòng là rất thường xuyên để tạo bầu không khí phóng khoáng mang tính nghệ thuật.

3. Ngủ thất thường (Leonardo da Vinci, Buckminster Fuller, Frank Lloyd Wright và Louis Kahn)

Rất nhiều kiến trúc sư quen với những giấc ngủ bất thường. Giấc ngủ của Leonardo da Vinci, Buckminster Fuller và Frank Lloyd Wright thường được chia nhỏ, họ thường chợp mắt 3 đến 4 tiếng thay vì ngủ một giấc dài trong đêm. Trong khi đó, Louis Kahn thường dành thời gian ban ngày của ông ta để dạy học, chợp mắt đến 22:30 và bắt đầu ngày làm việc mới tại văn phòng của ông ta.

>>> Có thể bạn muốn xem: Những suy nghĩ sai lầm về nghề kiến trúc sư

4. Leo lên một ngọn núi huyền thoại ở Nauy mỗi năm (Snøhetta)

Việc leo lên một ngọn núi ở Nauy được xem là hoạt động tập thể kì lạ đối với các công ty kiến trúc. Tuy nhiên, đối với văn phòng Snøhetta thì việc leo núi hàng năm sẽ giúp mang đến nhiều xúc cảm mới lạ. Mục đích của chuyến đi đã thay đổi khi công ty ông phát triển. Người sáng lập Craig Dykers nói rằng: “Chúng ta sử dụng thời gian để nói về những điều chúng ta làm và nơi chúng ta muốn đến. Việc leo núi mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp hơn là một hoạt động đơn thuần”

5. Cực kỳ yêu bản thân (Zaha Hadid)

Có rất nhiều câu chuyện về Zaha Hadid chứng minh rằng nhân vật quan trọng nhất trong cuộc đời bà ta chính là bản thân bà. Chẳng hạn việc bà sẵn sàng trễ vài tiếng đồng hồ cho buổi chụp hình của tạp chí Vogue hay việc bà chỉ trang trí nhà bằng những vật cho chính bà thiết kế. Nhiều người thân cận thừa nhận bà là một người có trái tim nhân hậu, và thái độ yêu thương bản thân cũng là tinh thần chính của triết lý mạnh mẽ, bà từng nói “Tôi không bao giờ đầu hàng bất kỳ điều gì. Tôi không bao giờ lùi bước và nói hãy vượt qua tôi”.

6. Si tình (Eileen Gray)

Nguồn cảm hứng phía sau những tác phẩm của Eileen Gray thường bắt nguồn từ những người ba yêu. Minh họa rõ nhất cho điều này có lẽ là sự xấu hổ E 1027, được xây dựng cho người tình của bà là ông Jean Badovici. Ngay cả tên của nó cũng được đặt là “mật mã của một cuộc tình”. Chữ E nghĩa là Eileen, trong khi đó các con số lại tương ứng với các chữ cái J, B và G, nghĩa là Jean, Badovici và Gray.

7. Quan hệ vài lần trong ngày, dù đã ngoài 80 (Frank Lloyd Wright)

Người ta cho rằng Frank Lloyd Wright đã có một nguồn năng lượng sáng tạo vô tận cho phép ông duy trì thói quen chỉ bắt đầu vẽ cho khách trước khi gặp họ vài tiếng. Vợ của ông tiết lộ rằng ông rất chủ động trong chuyện chăn gối ở tuổi 85. Thậm chí bà đã nhờ đến hỗ trợ y khoa và được tư vấn sử dụng nitrat kali để giảm ham muốn ở nam giới, nhưng cuối cùng bà đã không dùng đến nó.

>>> Có thể bạn muốn xem: Phong thủy cho hạnh phúc vợ chồng

8. Hù dọa những người sử dụng công trình do mình thiết kế (Denise Scott Brown)

Khi được hỏi điều gì trong công việc giúp cô có niềm vui, KTS Denise Scott Brown đã thừa nhận rằng đó là việc hù dọa những người sử dụng các công trình do bà thiết kế. Khi đến thăm công trình Perelman Quadrangle tại Trường đại học Pennsylvania, bà quan sát khoảng 30 sinh viên đang ngồi trên những bậc thềm, bà hình dung chúng như “Những chú ong trên tổ”. Những sinh viên này cảm thấy rất bối rối trước “Một bà cô già mặc váy” mà họ không hề quen biết và không hiểu tại sao cô ta lại cười lớn một cách khó hiểu như vậy.

9. Nằm im trong bóng tối và chìm vào những suy nghĩ (I.M. Pei)

I.M. Pei cho biết trong suốt sự nghiệp thiết kế của ông, ông hiếm khi phát thảo bản vẽ trên giấy mà lại vẽ chúng trong đầu. Đối với Pei, hầu hết các siêu phẩm của ông đều được ra đời trên giường, khi ánh đèn đã tắt, nhường chỗ cho màn đêm, đôi khi lại là trong phòng tắm. Nếu lúc thể hiện trên giấy không tốt như trong đầu, ông sẽ quay lại giường để suy nghĩ thêm.

10. Ăn những thức ăn đơn sắc (Luis Barragán)

Bữa ăn thường thể hiện tính cách của người thưởng thức. Điều này có vẻ đúng đối với một kiến trúc sư là bậc thầy về màu sắc như Luis Barragán. Ông là người nổi tiếng chỉ thích ăn những thực phẩm màu hồng như dưa sherry.

11. Thích lái Porsche một vòng (Ricardo Scofidio)

Tất cả chúng ta đều có những cách thức giải tỏa căng thẳng của riêng mình, Scofidio, of Diller Scofidio và Renfro cũng tương tự như vậy. Ông sở hữu một chiếc Porsche đời 1963 màu va ni, một chiếc Saab 96, Alfa Romeo 2000 GTV và Jaguar XK150. Scofidio là một tín đồ xe hơi thực thụ đồng thời cũng là người thường cho ra những ý tưởng một cách sáng tạo với tốc độ chóng mặt.

 

(Theo Daily Design News)

 

Mọi yêu cầu về thiết kế nhà đẹp, thiết kế biệt thự đẹp (biệt thự cổ điển, biệt thự hiện đại , biệt thự phố…) xin hãy liên hệ với Kiến trúc Nhật Hoàng qua số hotline:

0933 834800 – 0932 279827 (KTS Hoàng Minh Nhật)

Email: nhadepbonphuong@gmail.com

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC NHẬT HOÀNG

0933 834 800 - 0932 279827

CÔNG TRÌNH THỰC HIỆN

 

thiết kế nhà đẹp, thiết kế biệt thự đẹp
Thiết kế biệt thự cổ điển Đà Lạt
thiết kế biệt thự đẹp, thiết kế nhà đẹp
Thiết kế biệt thự cổ điển quận 7
thiết kế biệt thự đẹp, thiết kế nhà đẹp
Thiết kế biệt thự đẹp quận 2
thiết kế biệt thự đẹp, thiết kế nhà đẹp
Thiết kế biệt thự đẹp Cần Thơ    

thiết kế biệt thự đẹp, biệt thự cổ điển
Thiết kế biệt thự cổ điển Nha Trang  

biệt thự cổ điển, thiết kế biệt thự đẹp
Thiết kế biệt thự đẹp Long Xuyên
thiết kế nhà đẹp, biệt thự hiện đại
Thiết kế biệt thự đẹp Vũng Tàu
thiết kế biệt thự hiện đại, thiết kế nhà đẹp
Biệt thự hiện đại Tây Ninh
thiết kế nhà đẹp, biệt thự hiện đại
Biệt thự hiện đại Đồng Nai
biệt thự hiện đại, thiết kế nhà đẹp
Thiết kế biệt thự hiện đại Thốt Nốt
thiết kế nhà đẹp, biệt thự hiện đại
Thiết kế biệt thự đẹp Đồng Nai
thiết kế biệt thự đẹp, biệt thự hiện đại
Biệt thự hiện đại Tây Ninh


 

BÊN TRONG NGÔI NHÀ HÌNH DÁNG CHỮ Y

Bên trong ngôi nhà hình dáng chữ Y

THIẾT KẾ NỘI THẤT ĐẸP TRONG TỪNG MILIMET

Thiết kế nội thất đẹp trong từng milimet

NHỮNG DỰ ÁN KIẾN TRÚC SƯ TRẺ CẦN CÂN NHẮC KỸ

Những dự án kiến trúc sư trẻ cần cân nhắc kỹ

THIẾT KẾ NỘI THẤT Ở UGANDA THÔI MIÊN CẢ THẾ GIỚI

Thiết kế nội thất ở Uganda thôi miên cả thế giới

ĐỘT NHẬP THIẾT KẾ BIỆT THỰ SANG CHẢNH CỦA ĐẠI GIA Ả RẬP

Đột nhập thiết kế biệt thự sang chảnh của đại gia Ả Rập

CÂU CHUYỆN ĐÁNG ĐỌC CỦA KIẾN TRÚC SƯ TƯƠNG LAI

Câu chuyện đáng đọc của kiến trúc sư tương lai

NÉT SANG TRỌNG TRONG PHONG CÁCH CỔ ĐIỂN

Nét sang trọng trong phong cách cổ điển

THIẾT KẾ BIỆT THỰ CỔ ĐIỂN SANG CHẢNH Ở KURDISTAN

Thiết kế biệt thự cổ điển sang chảnh ở Kurdistan

THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP NHIỀU LỚP VỚI NÉT HIỆN ĐẠI, TRẺ TRUNG

Thiết kế nhà đẹp nhiều lớp với nét hiện đại, trẻ trung