xây dựng nhà

TRANG TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP - KINH NGHIỆM XÂY NHÀ ĐẸP

Thiết kế nhà đẹp là mong muốn của tất cả mọi người.

Tư vấn nhà đẹp - Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề tư vấn nhà đẹp, thiết kế nội thất đẹp, thiết kế biệt thự ...

THIẾT KẾ BIỆT THỰ ĐẸP Ở TEHRAN

Lượt xem: 1349 >> Ngày cập nhật: 13/05/2016

Thiết kế biệt thự đẹp ở Tehran

Mẫu thiết kế biệt thự này là một minh chứng cho những tòa nhà cần được bảo tồn ở Tehran khi đi kèm với sự phát triển là hành loạt những thiết kế hiện đại mọc lên, và những giá trị của vẻ đẹp truyền thống đang dần bị quên lãng.

Ngôi nhà 3 tầng đã tồn tại trên 20 năm tọa lạc tại một thị trấn nhỏ, một trong những vùng sầm đông đúc của Tehran, chịu ảnh hưởng bởi những khu vực tối tăm, thiết bị và vật liệu cũ kỹ ở cả nội thất và ngoại thất. Và hiện giờ ngôi nhà đã được cải tạo với hệ thống cấu trúc và máy móc, mở rộng không gian bằng cách xây thêm tầng ba nhằm phục vụ cho một số sinh hoạt riêng.

Đầu tiên là thiết kế những mặt bằng liên quan nhằm tạo nên không gian sống rộng và thoáng hơn. Vấn đề bóng tối ở đây nằm ở vị trí giữa của sơ đồ ngôi nhà do chiều dài của khu vực xây dựng. Ý tưởng chính của thiết kế là chèn ánh sáng và màu sắc vào bên trong tòa nhà và lấy ánh sáng từ cửa sổ áp mái bên trên một khoảng trống trung tâm ngôi biệt thự đẹp.

Các không gian sinh hoạt khác  của thiết kế nhà đẹp được bố trí xung quanh điểm trung tâm này, tầng thứ nhất bao gồm các khu vực sinh hoạt chung trong khi đó phòng ngủ và những phòng liên quan thì nằm ở tầng hai, tầng ba bao lấy cửa sổ áp mái như một khoảng sân riêng, sự bố trí các cây xanh thể hiện sự chuyển tiếp giữa phần áp mái và sân vườn.

Sự phát triển đến chóng mặt ở Tehran đã làm gia tăng nhiều vấn đề như giảm diện tích cây xanh, hầu hết ban công ở các căn hộ không được sử dụng, sự gắn kết giữa không gian nhà ở và không gian xanh là một khái niệm thiết kế khác, mặt tiền hai lớp phía nam ở tầng hai là những ban công được sử dụng bởi các phòng riêng, lối đi chung để liên kết khoảng sân và các không gian sinh hoạt được bố trí ở tầng nhất, sân vườn trên mái có tác dụng mở rộng diện tích xanh. Thiết kế và vật liệu mặt tiền ngôi nhà thể hiện lối kiến trúc truyền thống của người Iran với một vài chi tiết khác biệt nhằm tương thích với cuộc sống hiện tại. Các mãng tường lát gạch được tạo thành vòng cung cho lối vào.