xây dựng nhà

TRANG TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP - KINH NGHIỆM XÂY NHÀ ĐẸP

Thiết kế nhà đẹp là mong muốn của tất cả mọi người.

Tư vấn nhà đẹp - Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề tư vấn nhà đẹp, thiết kế nội thất đẹp, thiết kế biệt thự ...

SÁU LOẠI VẬT LIỆU RẤT ĐƯỢC GIỚI KIẾN TRÚC SƯ ƯA CHUỘNG

Lượt xem: 975 >> Ngày cập nhật: 22/02/2017

Sáu loại vật liệu rất được giới kiến trúc sư ưa chuộng

Nhằm tăng sự phong phú và mang đến nhiều thông tin bổ ích, thú vị về lĩnh vực kiến trúc nói chung và vật liệu nói riêng, Kiến trúc Nhật Hoàng xin tổng hợp sáu loại vật liệu rất được ưa chuộng và yêu thích bởi sáu kiến trúc sư tiêu biểu trên thế giới. Từ việc sử dụng bê tông vào cáo chi tiết lượn sóng của Oscar Neimeyer cho đến cách kết hợp gỗ đầy sáng tạo của Kengo Kuma đều truyền tải được nguồn cảm hứng cho người xem.

Oscar Neimeyer + Bê tông

Mặc dù có rất nhiều kiến trúc sư tiêu biểu yêu thích làm việc với bê tông nhưng sự hiểu biết của Oscar Neimeyer về khả năng uốn dẻo mang tính nghệ thuật của loại vật liệu tưởng chừng khô cứng này có thể nói là không ai sánh bằng. Điều này đã được thể hiện trong các công trình đặc biệt như nhà thờ Brazil hay trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York. Niemeyer và Lúcio Costa  đã sử dụng loại vật liệu này đầu tiên như một biểu tượng tượng trưng cho sự hiện đại của thủ đô Brazil, Brasilia, vào năm 1956. Bê tông đã chiếm ưu thế trong sự lựa chọn vật liệu của ông. Những bề mặt bê tông trắng mịn, lung linh đã khẳng định nền văn hóa đô thị cũng như xu hướng hiện đại hóa của người dân Brazil. Với bê tông, Neimeyer đã để lại một “di sản kiến trúc” hoàn hảo hơn hầu hết các kiến trúc sư cùng thời với ông.

Alvar Aalto + Gạch

Là một nhà thiết kế, họa sĩ và nhà điêu khắc, hồ sơ của Alvar Aalto vượt trội hơn hẳn một kiến trúc sư điển hình. Ông thiết kế các đồ nội thất trong nhà từ lớn nhất đến những chi tiết nhỏ nhất, tất cả chúng được được hình thành dựa trên sự hiểu biết toàn diện về thiết kế. Trong số rất nhiều những dự án của ông, gạch nổi bật nhất. Từ thiết kế nhà đẹp ở Muuratsalo cho đến công trình đá nguyên khối tại trường đại học Jyvaskyla, ông đã làm nghiêng những viên gạch và uốn cong chúng. Ông ấy luôn xử lý vật liệu yêu thích của mình tỉ mỉ trong từng chi tiết.

Zaha Hadid + Sợi tổng hợp

Những tác phẩm của Zaha Hadid luôn đi đầu trong việc sử dụng vật liệu mới để thể hiện các khối hình học phức tạp. Mặc dù chúng nổi tiếng trong việc biến các khối bê tông trở nên không trọng lượng, nhưng bề mặt của những tòa nhà này đều được phủ bởi nhiều loại sợi tổng hợp khác nhau. Chẳng hạn trung tâm Heydar Aliyev ở Baku đã sử dụng vải được gia cố sợi thủy tinh (GFRP) nhằm tạo nên một diện mạo uyển chuyển. Vật liệu này hiện đang được nghiên cứu để đưa vào áp dụng thiết kế các siêu du thuyền.

>>> Chắc chắn bạn sẽ thích những mẫu thiết kế biệt thự này

Frank Gehry + Kim loại

Frank Gehry cũng áp dụng phương pháp phủ kim loại lên các công trình do ông thiết kế nhằm tạo hiệu ứng mạnh mẽ. Từ lớp thép không gỉ phủ ở Phòng hòa nhạc Walt Disney cho đến Trung tâm Cleverland Clinic Lou Ruvo ở Las Vegas, kim loại bạc sáng thường được bao phủ xung quanh những khối nhà có hình dạnh uốn éo, tạo nên điểm nhấn táo bạo trên nền trời thành phố.

Kengo Kuma + Gỗ

Kiến trúc sư người Nhật Kengo Kuma và các cộng sự đã sáng tạo ra những tòa nhà bằng gỗ ấn tượng nhất thế giới trong những năm gần đây. Trung tâm văn hóa và nghệ thuật tại Pháp là một minh chứng điển hình cho cách một mặt tiền bằng gỗ có thể biến đổi các không gian nội thất như thế nào. Khả năng của Kuma trong việc khiến các vật liệu nặng, dày trở nên nhẹ nhàng là vô địch.

SANAA + Kính

SANAA, một công ty kiến trúc Nhật Bản, được biết đến với kỹ thuật sử dụng kính cho các không gian trong mờ. Cảm giác về sức nặng và trọng lượng dường như biến mất khỏi các thiết kế của họ. Trong công trình bảo tàng Louvre Lens, tác giả đã sử dụng kính gương và chi tiết ẩn để biến kính trở thành vật liệu duy nhất được nhìn thấy. Bằng cách thức tương tự, Bảo tàng nghệ thuật mới ở New York cũng đả vận dụng sự kết hợp thông minh giữa kính, mạng lưới nhôm xi mạ và những bức tường được sơn trắng để khiến ngôi nhà trông sáng hơn.

 

(Theo Arch Daily)

 

Mọi yêu cầu về thiết kế nhà đẹp, thiết kế biệt thự đẹp (biệt thự cổ điển, biệt thự hiện đại , biệt thự phố…) xin hãy liên hệ với Kiến trúc Nhật Hoàng qua số hotline:

0933 834800 – 0932 279827 (KTS Hoàng Minh Nhật)

Email: nhadepbonphuong@gmail.com

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC NHẬT HOÀNG

0933 834 800 - 0932 279827

CÔNG TRÌNH THỰC HIỆN

 

thiết kế nhà đẹp, thiết kế biệt thự đẹp
Thiết kế biệt thự cổ điển Đà Lạt
thiết kế biệt thự đẹp, thiết kế nhà đẹp
Thiết kế biệt thự cổ điển quận 7
thiết kế biệt thự đẹp, thiết kế nhà đẹp
Thiết kế biệt thự đẹp quận 2
thiết kế biệt thự đẹp, thiết kế nhà đẹp
Thiết kế biệt thự đẹp Cần Thơ    

thiết kế biệt thự đẹp, biệt thự cổ điển
Thiết kế biệt thự cổ điển Nha Trang  

biệt thự cổ điển, thiết kế biệt thự đẹp
Thiết kế biệt thự đẹp Long Xuyên
thiết kế nhà đẹp, biệt thự hiện đại
Thiết kế biệt thự đẹp Vũng Tàu
thiết kế biệt thự hiện đại, thiết kế nhà đẹp
Biệt thự hiện đại Tây Ninh
thiết kế nhà đẹp, biệt thự hiện đại
Thiết kế nhà đẹp Đồng Nai
biệt thự hiện đại, thiết kế nhà đẹp
Thiết kế biệt thự hiện đại Thốt Nốt
thiết kế nhà đẹp, biệt thự hiện đại
Thiết kế biệt thự đẹp Đồng Nai
thiết kế biệt thự đẹp, biệt thự hiện đại
Biệt thự hiện đại Tây Ninh


 

BÊN TRONG NGÔI NHÀ HÌNH DÁNG CHỮ Y

Bên trong ngôi nhà hình dáng chữ Y

THIẾT KẾ NỘI THẤT ĐẸP TRONG TỪNG MILIMET

Thiết kế nội thất đẹp trong từng milimet

NHỮNG DỰ ÁN KIẾN TRÚC SƯ TRẺ CẦN CÂN NHẮC KỸ

Những dự án kiến trúc sư trẻ cần cân nhắc kỹ

THIẾT KẾ NỘI THẤT Ở UGANDA THÔI MIÊN CẢ THẾ GIỚI

Thiết kế nội thất ở Uganda thôi miên cả thế giới

ĐỘT NHẬP THIẾT KẾ BIỆT THỰ SANG CHẢNH CỦA ĐẠI GIA Ả RẬP

Đột nhập thiết kế biệt thự sang chảnh của đại gia Ả Rập

CÂU CHUYỆN ĐÁNG ĐỌC CỦA KIẾN TRÚC SƯ TƯƠNG LAI

Câu chuyện đáng đọc của kiến trúc sư tương lai

NÉT SANG TRỌNG TRONG PHONG CÁCH CỔ ĐIỂN

Nét sang trọng trong phong cách cổ điển

THIẾT KẾ BIỆT THỰ CỔ ĐIỂN SANG CHẢNH Ở KURDISTAN

Thiết kế biệt thự cổ điển sang chảnh ở Kurdistan

THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP NHIỀU LỚP VỚI NÉT HIỆN ĐẠI, TRẺ TRUNG

Thiết kế nhà đẹp nhiều lớp với nét hiện đại, trẻ trung