xây dựng nhà

TRANG TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP - KINH NGHIỆM XÂY NHÀ ĐẸP

Thiết kế nhà đẹp là mong muốn của tất cả mọi người.

Tư vấn nhà đẹp - Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề tư vấn nhà đẹp, thiết kế nội thất đẹp, thiết kế biệt thự ...

SÁNG TẠO VỚI THIẾT KẾ NHÀ NGHIÊNG TẠI NAUY

Lượt xem: 1736 >> Ngày cập nhật: 05/11/2015

Tọa lạc tại Larvik, Nauy, có diện tích trên 200m2, ZEB pilot house là một thiết kế nhà đẹp dành riêng cho một gia đình. Dự án yêu cầu phải chứng minh và thẩm định lượng CO2 bù đắp phải ở mức tối thiểu là 100%. Việc sản xuất năng lượng tái tạo thông qua các tấm quang điện và nhiệt mặt trời được tích hợp bên trên tòa nhà cho phép bù lại lượng cacbon thải ra trong quá trình đốt nguồn nguyên liệu hóa thạch trong các nhà máy năng lượng. Bằng việc bù đắp theo cách thức này, chúng ta cũng đã giảm được sự thoát ra của các khí nhà kính khác. Tập trung vào lượng khí thải cacbon kết hợp với những vật liệu xây dựng đại diện cho một phương hướng mới trong cuộc đưa sống còn về một ngành công nghiệp xây dựng bền vững.

thiet ke nha dep


Ngôi nhà trong vườn có đặc điểm là nghiêng về hướng đông nam và bề mặt mái nhà dốc với các tấm pa-nô thu năng lượng mặt trời. Những yếu tố này kết hợp với năng lượng địa nhiệt từ giếng năng lượng trong lòng đất, sẽ đáp ứng được nhu cầu năng lượng của gia đình và còn có thể tạo ra được nguồn dự trữ cho một chiếc xe điện quanh năm. Để điều này trở thành hiện thực, phần kiến trúc và kỹ thuật phải được kết hợp với nhau và đảm bảo tối ưu hóa cả tiện ích và năng lượng sử dụng.


Hệ thống làm nóng và làm mát được giải quyết một cách bị động thông qua vị trí của những bề mặt kính, sự định hướng, hình khối và các thành phần của ngôi nhà, và cách chọn vật liệu với những tính năng đảm bảo nhiệt. Vật liệu bề mặt nội thất được chọn lựa dựa theo tính năng cơ bản góp phần tạo nên một bầu không khí ôn hòa bên trong ngôi nhà, đảm bảo chất lượng không khí cũng như tính thẩm mỹ.

 


Một sảnh bên ngoài với lò sưởi và đồ trang trí nội thất mở ra một phòng ăn ngoài trời từ sớm mùa xuân đến cuối mùa thu. Một cuộc sống đầy thú vị bên trong một ngôi nhà tiên tiến nhất thế giới với những bức tường gạch và củi xếp chồng lên nhau.
Quang cảnh được tổ chức thành một khu vườn nơi mà khách tham quan có thể dạo bước xung quanh ngôi nhà và khám phá những chi tiết khiến mẫu thiết kế nhà đẹp này trở nên đặc biệt. Sân vườn có hồ bơi và vòi sen có sử dụng nguồn năng lượng mặt trời, một bồn tắm được làm ấm bằng củi, và những nhà kho được xem như những tấm lá chắn. Nơi dùng điểm tâm quay mặt về hướng đông với view nhìn đất canh tác xung quanh được lát bởi các khối gỗ tái chế, tạo nên một bề mặt đầy lôi cuốn.

 


Những yêu cầu mang tính môi trường cao đã tạo ra những tham số mới trong quá trình thiết kế. Những công cụ mới được sử dụng, các phương pháp học thuật trở nên gần gũi nhau hơn, và những bắt buộc về tài liệu đang đòi hỏi ngày càng nhiều. Đặc biệt, sự tập trung cao trong việc lựa chọn vật liệu ở giai đoạn đầu phát triển là một điều mới mẻ, tạo nên những bước tiến mới trong thiết kế.

(Theo Archdaily)

CTY KIẾN TRÚC NHẬT HOÀNG

Hotline: 0933 834800 - 0932 27 98 27

CÔNG TRÌNH THỰC HIỆN (Nhung mau thiet ke nha dep)

biet thu co dien
THIẾT KẾ BIỆT THỰ CỔ ĐIỂN CẦN THƠ

biet thu co dien
BIỆT THỰ CỔ ĐIỂN NHA TRANG

biet thu co dien
THIẾT KẾ BIỆT THỰ CỔ ĐIỂN QUẬN 7
thiet ke biet thu
THIẾT KẾ BIỆT THỰ CỔ ĐIỂN CỒN KHƯƠNG
biet thu co dien
THIẾT KẾ BIỆT THỰ SÂN VƯỜN CỔ ĐIỂN
biet thu co dien
THIẾT KẾ BIỆT THỰ SÂN VƯỜN HIỆN ĐẠI

 

BÊN TRONG NGÔI NHÀ HÌNH DÁNG CHỮ Y

Bên trong ngôi nhà hình dáng chữ Y

THIẾT KẾ NỘI THẤT ĐẸP TRONG TỪNG MILIMET

Thiết kế nội thất đẹp trong từng milimet

NHỮNG DỰ ÁN KIẾN TRÚC SƯ TRẺ CẦN CÂN NHẮC KỸ

Những dự án kiến trúc sư trẻ cần cân nhắc kỹ

THIẾT KẾ NỘI THẤT Ở UGANDA THÔI MIÊN CẢ THẾ GIỚI

Thiết kế nội thất ở Uganda thôi miên cả thế giới

ĐỘT NHẬP THIẾT KẾ BIỆT THỰ SANG CHẢNH CỦA ĐẠI GIA Ả RẬP

Đột nhập thiết kế biệt thự sang chảnh của đại gia Ả Rập

CÂU CHUYỆN ĐÁNG ĐỌC CỦA KIẾN TRÚC SƯ TƯƠNG LAI

Câu chuyện đáng đọc của kiến trúc sư tương lai

NÉT SANG TRỌNG TRONG PHONG CÁCH CỔ ĐIỂN

Nét sang trọng trong phong cách cổ điển

THIẾT KẾ BIỆT THỰ CỔ ĐIỂN SANG CHẢNH Ở KURDISTAN

Thiết kế biệt thự cổ điển sang chảnh ở Kurdistan

THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP NHIỀU LỚP VỚI NÉT HIỆN ĐẠI, TRẺ TRUNG

Thiết kế nhà đẹp nhiều lớp với nét hiện đại, trẻ trung