xây dựng nhà

TRANG TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP - KINH NGHIỆM XÂY NHÀ ĐẸP

Thiết kế nhà đẹp là mong muốn của tất cả mọi người.

Tư vấn nhà đẹp - Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề tư vấn nhà đẹp, thiết kế nội thất đẹp, thiết kế biệt thự ...

NHỮNG DỰ ÁN KIẾN TRÚC SƯ TRẺ CẦN CÂN NHẮC KỸ

Lượt xem: 2095 >> Ngày cập nhật: 26/04/2017

Những dự án kiến trúc sư trẻ cần cân nhắc kỹ

Có nhiều bạn trẻ ngày nay cho rằng công việc gì cũng có thể mang đến cho mình những kinh nghiệm quý báu và họ mãi đắm chìm trong suy nghĩ đó, mãi tìm kiếm cho mình cái mà họ cho là quý báu. Vấn đề này diễn ra đặc biệt thường xuyên với các bạn kiến trúc sư trẻ, những người luôn cháy hết mình trong công việc và mong muốn làm đẹp hồ sơ năng lực để tạo ấn tượng tốt với những khách hàng tương lai. Vấn đề ở đây là sẽ có những dự án không phù hợp đang làm tiêu tốn thời gian, tiền bạc và năng lượng của bạn. Nó khiến bạn dần bị kiệt sức, mệt mỏi. Hãy cùng Kiến trúc Nhật Hoàng phân tích một số dự án bạn nên cân nhắc trong cuộc đời làm kiến trúc sư của bạn nhé

1. Dự án quá lớn so với năng lực của bạn

Được làm việc với nhiều đối tượng khách hàng là mơ ước của nhiều kiến trúc sư trẻ, nhất là đối với các bạn sinh viên mới ra trường. Và bạn sẽ cảm thấy may mắn hơn nếu gặp được một khách hàng thành đạt, có nhu cầu thiết kế những công trình lớn, như những thiết kế biệt thự hoành tráng. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy phấn khởi rất nhiều nhưng bạn cần suy nghĩ kỹ xem bạn có đủ khả năng để đảm nhận một công trình quá lớn không. Không đủ năng lực để hoàn thành một dự án lớn không chỉ khiến khách hàng thất vọng về bạn mà những khách hàng đang hợp tác với bạn cũng sẽ hoài nghi rằng bạn đang làm mất thời gian của họ.

Kiến trúc sư nào cũng muốn có những công trình chất lượng đề phục vụ thêm cho công tác quảng cáo thương hiệu bản thân. Nhưng nếu bạn đảm nhận một công trình quá lớn so với năng lực bản thân thì điều gì xảy ra? Có thể bạn sẽ bỏ qua những công trình vừa sức khác để tập trung cho dự án lớn, nhưng khi dự án bất thành, bạn sẽ không có cơ hội công việc nào nữa. Đồng thời bạn cũng không có sản phẩm nào hoàn hảo để quảng cáo, marketing. 

>>> Mẫu biệt thự đẹp nức tiếng An Giang

biệt thự cổ điển, thiết kế biệt thự

2. Khách hàng không tiềm năng

Thế nào là khách hàng không tiềm năng? Đó là những vị khách hàng luôn muốn vắt kiệt sức lao động của bạn với chi phí thấp nhất. Họ làm mất thời gian ban đầu của bạn bằng cách gọi điện hay gửi thư điện tử cho bạn để trình bày mối bận tâm của họ. Những người này thường là gánh nặng trong làm ăn vì họ liên hệ hết kiến trúc sư này đến kiến trúc sư khác và luôn muốn các kiến trúc sư phải vắt kiệt chất xám cho đồng tiền họ bỏ ra. Điểm quan trọng để xác định những khách hàng kiểu này là chú ý vào sự tương tác ban đầu. Chẳng hạn khi họ yêu cầu bạn thiết kế nhà đẹp nhưng họ không có quan điểm rõ ràng ngay từ đầu, thậm chí họ còn không biết mình muốn gì. Hãy luôn nhớ rằng thời hạn không thực tế cũng rơi vào trường hợp này. Bạn thì muốn thuyết phục khách hàng trong thời gian sớm nhất nhưng họ lại không mấy thiện chí, thậm chí họ luôn cảm thấy không hài lòng với thành quả của bạn theo cách này hay cách khác. Cách tốt nhất để phát triển công việc của bạn là đừng mất thời gian cho những mối làm ăn này.

3. Dự án không thuộc chuyên môn của bạn

Nhiều bạn trẻ có xu hướng nhận tất cả các công trình thiết kế cho dù chúng không thuộc chuyên môn của mình. Thường khi bắt đầu, bạn không được cấp bằng theo quy định, điều này dễ đưa bạn vào những rắc rối mang tính pháp lý nghiêm trọng. Nếu nó hợp pháp nhưng bạn vẫn chưa nắm vững về mảng đó thì khách hàng của bạn sẽ nhận ra ngay và lập tức họ sẽ chuyển dự án cho người khác kinh nghiệm hơn bạn. Bạn sẽ khó thiết kế một căn biệt thự cổ điển cho ra hồn nếu bạn chuyên thiết kế nhà phố, văn phòng hay những công trình nhỏ. Mạo hiểm với cơ hội cũng không hẳn là tốt đâu.

4. Khách hàng không đồng điệu với bạn

Cũng tương tự như trường hợp những khách hàng không tiềm năng, nhưng nó tập trung nhiều hơn vào những ý tưởng mà cả hai đang có cho dự án. Nếu bạn đề xuất một vài ý tưởng nhưng khách hàng lại bác bỏ, có thể cả hai chưa thực sự hiểu nhau. Và nếu những ý tưởng của khách khiến bạn không đồng tình, bạn cũng đừng nản lòng vì trong suốt quá trình làm việc, bạn có thể khéo léo khiến khách hàng phải đồng ý phương án của bạn nếu chúng hợp lý.

biệt thự đẹp; biệt thự hiện đại

5. Dự án không phù hợp với mục tiêu, sứ mệnh của bạn

Sẽ như thế nào nếu toàn bộ công trình đi ngược hoàn toàn với sứ mệnh của công ty bạn đề ra? Sẽ ra sao nếu bạn được tham gia vào một dự án với những sáng kiến xanh và một dự án trái ngược hoàn toàn với lý tưởng của bạn trong việc giúp cải thiện môi trường? Vâng, sau khi hoàn thành dự án bạn có thể nhận được cơn mưa lời khen từ khách hàng và khách hàng sẽ giới thiệu cho bạn thêm nhiều công trình mới tương tự nhưng lúc này bạn có thật sự hài lòng bản thân mình. Bạn nên nhớ, bạn làm việc là để kiếm tiền nhưng nếu vì đồng tiền mà bạn đánh mất chính mình thì bạn chỉ là một tên nô lệ cho nó. Vì vậy, đừng bao giờ chấp nhận những dự án đi ngược với sứ mệnh của bạn và công ty bạn.

>>> Những mẫu biệt thự hiện đại cá tính, sang trọng

6. Dự án của người thân, bạn bè

Khi các kiến trúc sư làm việc với khách hàng thường phát sinh những căng thẳng trong mối quan hệ. Các khách hàng thường ít có cơ hội hiểu hết mọi khía cạnh của một thiết kế nên họ thường đặt ra những áp lực để kiến trúc sư làm việc tốt hơn. Đó là việc rất tự nhiên. Nhưng sẽ như thế nào nếu khách hàng là người thân hoặc bạn bè của bạn? Thường sẽ có sự không thoải mái trong việc định giá thiết kế cho đối tượng khách hàng này vì có thể họ sẽ phân vân không biết bạn có lấy giá rẻ hay không hoặc bạn sẽ cảm thấy bối rối nếu tính giá theo đúng những phần mà bạn sẽ thiết kế. Trên thực tế, việc mua chất xám của người khác không bao giờ là rẻ và không phải ai cũng hiểu được điều đó.

Những vấn đề nảy sinh trong quá trình làm việc cũng là điều không thể tránh khỏi. Có một số người vì ngại xảy ra mâu thuẫn với bạn nên khi không đồng tình với ý tưởng của bạn họ vẫn chấp nhận cho qua và chắc hẳn bạn đã biết chuyện gì xảy ra sau đó. Nhưng lại có một số người sẵng sàng gọi cho bạn bất kỳ lúc nào họ muốn, hỏi bạn những điều nhỏ nhất, không quan tâm đến việc bạn bận như thế nào. Trong những mối quan hệ này, không nhiệt tình cũng khó nhỉ!

(Sưu tầm)

Mọi yêu cầu về thiết kế nhà đẹp, thiết kế biệt thự đẹp ( biệt thự cổ điển, biệt thự hiện đại , biệt thự phố…) xin hãy liên hệ với Kiến trúc Nhật Hoàng qua số hotline:

0933 834800 – 0932 279827 (KTS Hoàng Minh Nhật)

Email: nhadepbonphuong@gmail.com

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC NHẬT HOÀNG

0933 834 800 - 0932 279827

CÔNG TRÌNH THỰC HIỆN

thiết kế biệt thự, biệt thự cổ điển
Thiết kế biệt thự cổ điển Đà Lạt
thiết kế biệt thự đẹp, biệt thự cổ điển
Thiết kế biệt thự cổ điển quận 7
thiết kế biệt thự đẹp, biệt thự cổ điển
Thiết kế biệt thự đẹp Cần Thơ
thiết kế biệt thự đẹp, thiết kế biệt thự
Thiết kế biệt thự đẹp quận 2
thiết kế biệt thự đẹp, biệt thự cổ điển
Thiết kế biệt thự đẹp Long Xuyên
thiết kế biệt thự, biệt thự cổ điển
Thiết kế biệt thự cổ điển Nha Trang 
thiết kế biệt thự, biệt thự hiện đại
Thiết kế biệt thự đẹp Vũng Tàu
thiết kế biệt thự, biệt thự hiện đại
Biệt thự hiện đại Tây Ninh
thiết kế nhà đẹp
Thiết kế nhà đẹp Đồng Nai
thiết kế biệt thự đẹp, biệt thự hiện đại
Thiết kế biệt thự hiện đại Thốt Nốt
thiết kế biệt thự đẹp, biệt thự hiện đại
Thiết kế biệt thự đẹp Đồng Nai
thiết kế biệt thự đẹp, biệt thự hiện đại
Biệt thự hiện đại Tây Ninh
thiết kế nhà đẹp
Thiết kế nhà đẹp Q9
thiết kế nhà đẹp
Thiết kế nhà đẹp Bình Thạnh
thiết kế nhà đẹp
Thiết kế nhà đẹp Tân Bình

 

BÊN TRONG NGÔI NHÀ HÌNH DÁNG CHỮ Y

Bên trong ngôi nhà hình dáng chữ Y

THIẾT KẾ NỘI THẤT ĐẸP TRONG TỪNG MILIMET

Thiết kế nội thất đẹp trong từng milimet

THIẾT KẾ NỘI THẤT Ở UGANDA THÔI MIÊN CẢ THẾ GIỚI

Thiết kế nội thất ở Uganda thôi miên cả thế giới

ĐỘT NHẬP THIẾT KẾ BIỆT THỰ SANG CHẢNH CỦA ĐẠI GIA Ả RẬP

Đột nhập thiết kế biệt thự sang chảnh của đại gia Ả Rập

CÂU CHUYỆN ĐÁNG ĐỌC CỦA KIẾN TRÚC SƯ TƯƠNG LAI

Câu chuyện đáng đọc của kiến trúc sư tương lai

NÉT SANG TRỌNG TRONG PHONG CÁCH CỔ ĐIỂN

Nét sang trọng trong phong cách cổ điển

THIẾT KẾ BIỆT THỰ CỔ ĐIỂN SANG CHẢNH Ở KURDISTAN

Thiết kế biệt thự cổ điển sang chảnh ở Kurdistan

THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP NHIỀU LỚP VỚI NÉT HIỆN ĐẠI, TRẺ TRUNG

Thiết kế nhà đẹp nhiều lớp với nét hiện đại, trẻ trung

CẢM GIÁC BIỂN ĐẾN TỪ THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP TRÊN NÚI

Cảm giác biển đến từ thiết kế nhà đẹp trên núi