xây dựng nhà

TRANG TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP - KINH NGHIỆM XÂY NHÀ ĐẸP

Thiết kế nhà đẹp là mong muốn của tất cả mọi người.

Tư vấn nhà đẹp - Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề tư vấn nhà đẹp, thiết kế nội thất đẹp, thiết kế biệt thự ...

NGỠ NGÀNG 6 TÒA NHÀ CỔ ĐIỂN “TRẺ HƠN” BẠN TƯỞNG

Lượt xem: 3317 >> Ngày cập nhật: 25/04/2015

Trước sự thay da đổi thịt của thời đại mới, các cuộc thảo luận về kiến trúc thường hướng đến trường phái hiện đại hoặc những gì liên quan đến tương lai và tính thực tiễn. Tuy nhiên vẫn có một số người không mấy hứng thú với những quan điểm mới mẻ này. Nhìn lại những năm 1980, bên cạnh nguồn cảm hứng mang đến cho chúng ta phong cách hiện đại có tính thực tiễn cao còn xuất hiện phong cách kiến trúc tân cổ điển, đây là phong cách hầu như phủ nhận quan điểm hiện đại, thay vào đó là quay về những chuẩn mực truyền thống. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, kiến trúc tân cổ điển đã phát triển như một sự hồi sinh của phong cách tiền hiện đại, cùng với những chi tiết liên quan mật thiết với lối thiết kế chưa bao giờ được xem là “cổ điển” trong tầng lớp quý tộc trước đây. Nói cách khác, phong cách tân cổ điển có những nét tương đồng với kiến trúc cổ điển và kiến trúc Phục hưng, bao gồm tính trật tự và giản đơn, về mặt nghệ thuật, trào lưu này được khuôn mẫu theo những tác phẩm cổ điển thế giới.

Trong bài viết này, kiến trúc biệt thự xin giới thiệu đến các bạn 6 tòa nhà mang phong cách cổ điển độc đáo đến ngỡ ngàng.

Whitman College, Princeton, 2002

Được tài trợ bởi giám đốc điều hành Ebay Meg Whitman, tòa nhà do kiến trúc sư Demetri Porphyrios thiết kế được chọn để phát triển phong cách kiến trúc Go-tich của trường đại học Princeton vào cuối thế kỷ 19. Ngôi trường này phối hợp nhiều kiểu dáng khác nhau, hình thành một tổ hợp các tòa nhà nhằm thể hiện một công đồng giáo dục.

Trung tâm Oxford cho học viên Hồi giáo, Oxford, 2013

 Để chứng minh rằng kiến trúc tân cổ điển không chỉ dành cho quá khứ, trung tâm Oxford dành cho học viên Hồi giáo được thiết kế bởi kiến trúc sư Abdel-Wahed El-Wakil đã kết hợp phong cách Hồi giáo cổ điển và phong cách truyền thống của hệ thống trường Oxford, thể hiện tinh thần di sản chung của học viên Hồi giáo và đại học Oxford. Những chi tiết khéo léo và đặc trưng của Hồi giáo đã được đặt vào không gian cổ điển phương tây thành một bức tranh hài hòa như một sự thể hiện chỗ đứng của Hồi giáo trong cộng đồng Vương quốc Anh hiện đại, và cũng là một ví dụ điển hình về việc sử dụng phong cách và nguyên tắc cổ điển trong việc tạo ra một tác phẩm kiến trúc thật sự tiến bộ.

Trung tâm nhạc giao hưởng Schermerhorn, Nashville, 2006

Hiện trạng như “Athen miền Nam” của Nashville chỉ được khẳng định khi có thêm trung tâm nhạc giao hưởng Schermerhorn của kiến trúc sư David M. Schwartz, một phòng hòa nhạc có công nghệ tiên tiến cùng với thiết kế âm thanh tỉ mỉ và một hội trường chính có khả năng thay đổi cực kỳ linh hoạt bằng cách chuyển những chỗ ngồi nghiêng thành mặt sàn bằng phẳng, nhằm tăng diện tích sử dụng. Lịch sử lâu đời của phong cách cổ điển và sự mô phỏng phong cách Hy Lạp ở Nashville đã làm giảm bớt những điểm không thích hợp của hội trường, nhưng sự bắt chước quá nhiều từ những khán phòng hòa nhạc khác từ Viên cho đến Amsterdam đã làm mất đi ý nghĩa mà Schermerhorn hướng đến.

Trung tâm triển lãm nghệ thuật Smith, Las Vegas, 2009

Trung tâm triển lãm nghệ thuật đầu tiên ở Hoa Kỳ được trao giải Bạc bởi Hội đồng công trình xanh Hoa Kỳ, kiến trúc sư David M. Schwartz đã chọn để xây một tòa nhà kiên cố và đầy sáng tạo. Tòa nhà đã tạo được tiếng vang ở đập Hoover, Neveda và cũng để khơi lại lịch sự mô phỏng lâu đời ở Las Vegas. Cũng như trung tâm hòa nhạc trước đó của ông, hình dáng rõ ràng và trang trí công phu của trung tâm được bao bọc bởi kỹ thuật âm thanh tiến bộ, các máy móc năng lượng hiệu quả và những vật liệu tái chế đã góp phần làm cho tòa nhà phản ánh được bề dày lịch sử của Las Vegas và thể hiện một tương lai bền vững.

Thị trấn ven sông Richmond, London, 1987

Kiến trúc sư tài năng Quinlan Terry là một trong những đại biểu cho phong cách kiến trúc tân cổ điển – một trào lưu nổi bậc vào những năm 1980. Những công trình được khen và bị chê của ông đều đáp ứng những tiêu chuẩn cổ điển một cách nhẹ nhàng, thị trấn ven sông Richmond là một sự phát triển thú vị và là sự cải tạo những tòa nhà cũ còn tồn tại. Sự hiểu biết sâu sắc về những phương pháp truyền thống đã cho phép Terry phá vỡ những nguyên tắc này cũng như mang đến cho ông sự am hiểu khủng khiếp về chất liệu và tỷ lệ, tạo ra một sự phát triển dày đặc và có tính kinh tế, cái mà có lẽ phong cách hiện đại vẫn đang cố gắng vươn tới.

Edificio Artklass, Bilbao, 2011

Kể từ khi Bảo tàng Guggenheim, Bilbao dấy lên làn sóng về “sự đột biến” kiến trúc, thành phố này đã được rải rác những công trình từ kiệt tác kiến trúc độc đáo này. Tuy nhiên, đối với dãy nhà Edificio Artklass này, kiến trúc sư Robert Krier và Marc Breitman đã nỗ lực để làm trỗi dậy phong cách truyền thống của huyện Ensanche, Bilbao, mang đến một “hương vị” địa phương nhiều hơn mà không mất đi tính hiện đại. 180 căn hộ trong tòa nhà 6 mặt được thiết kế nhằm mang đến cho người dân cuộc sống thoải mái hơn so với những tòa nhà phong cách hiện đại khác.

 

Kiến Trúc Biệt Thự (Theo ArchDaily

 

Tìm hiểu thêm: biệt thự cổ điểnbiệt thự hiện đạibiệt thự sân vườnsân vườn đẹpthiết kế nhà phố

BIỆT THỰ HIỆN ĐẠI HOÀN MỸ CỦA BEVERLY HILLS

Biệt thự hiện đại hoàn mỹ của Beverly Hills

TOÀN CẢNH BIỆT THỰ CỔ ĐIỂN THƠ MỘNG Ở PALM SPRINGS

Toàn cảnh biệt thự cổ điển thơ mộng ở Palm Springs

THIẾT KẾ BIỆT THỰ HIỆN ĐẠI MƯỚT MẮT Ở SINGAPORE

Thiết kế biệt thự hiện đại mướt mắt ở Singapore

NƠI Ở TIỆN NGHI GIỮA THUNG LŨNG VẮNG

Nơi ở tiện nghi giữa thung lũng vắng

THIẾT KẾ BIỆT THỰ CỔ ĐIỂN CỰC CHẤT Ở NIGERIA

Thiết kế biệt thự cổ điển cực chất ở Nigeria

THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP CÓ VIEW 360 ĐỘ

Thiết kế nhà đẹp có view 360 độ

THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP CHO NGƯỜI THÀNH ĐẠT

Thiết kế nhà đẹp cho người thành đạt

THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP HÌNH E-LIP QUYẾN RŨ

Thiết kế nhà đẹp hình e-lip quyến rũ

THẬT KHÓ RỜI MẮT VỚI MẪU THIẾT KẾ BIỆT THỰ Ở NAM PHI

Thật khó rời mắt với mẫu thiết kế biệt thự ở Nam Phi