xây dựng nhà

TRANG TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP - KINH NGHIỆM XÂY NHÀ ĐẸP

Thiết kế nhà đẹp là mong muốn của tất cả mọi người.

Tư vấn nhà đẹp - Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề tư vấn nhà đẹp, thiết kế nội thất đẹp, thiết kế biệt thự ...

MẪU THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP TỪ TRE MANG SỰ SÁNG TẠO ĐỘC ĐÁO

Lượt xem: 1266 >> Ngày cập nhật: 01/02/2016

Mẫu thiết kế nhà đẹp của Yoka Sara

Khả năng sáng tạo của Yoka Sara được chứng minh rõ ràng thông qua mẫu thiết kế nhà đẹp Kayu Aga, đây là ngôi nhà được thiết kế cho một doanh nhân người Ý. Nguyên nhân phía sau để hình thành ý tưởng cho ngôi nhà khá khó hiểu. Khu nhà bao gồm một nơi để xe và bốn sảnh nằm ở bốn góc của khu đất. Nơi trung tâm là phần sảnh hai tầng gồm các tiện nghi của phòng khách và phòng ăn, với một studio cao nằm ở tầng trệt và mảng sân vườn xanh tươi trên mái. Sảnh trung tâm có cầu thang hình ovan đặc sắc với hàng chấn song được làm bằng tre. Mỗi sảnh đãi tiệc có một sân vườn riêng có mái hiên và phòng tắm ngoài trời. Con đường dẫn đến sảnh trung tâm được bố trí một cách rất đặc biệt.

Ngôi nhà này ra đời cơ bản xuất phát từ những khu nhà của người Bali truyền thống , nơi mà các hoạt động gia đình được chỉ định ở nhiều khu vực khác nhau, nhưng bất kỳ sự giống nhau đối với hình dáng truyền thống đều bị phá vỡ ngay cái nhìn đầu tiên trong cách bố trí các bức tường cong uốn khúc, có vai trò thống nhất những chi tiết khác nhau nhưng đồng thời tách bạch các hoạt động ra.

Bản vẽ ý tưởng của Yoka Sara cung cấp cái nhìn xuyên suốt bên trong thiết kế biệt thự và thể hiện rõ mục đích của những bức tường. Mảnh đất được chia thành bốn tầng từ tây sang đông, được thể hiện bằng những đường nan hoa mong mảnh, tầng đầu tiên với hàng rào tự nhiên để tiếng ồn từ ngoài đường chạy dọc theo đường biên phía tây. Hàng rào với hình dạng bức tường cao và những chức năng dịch vụ của ngôi nhà gấp vào bên trong góc phía đông bắc của khu đất. Tầng thứ hai là bãi cỏ phía tây giúp ngăn tiếng ồn cho khu vực trung tâm. Tầng thứ ba mang cấu trúc đường kẻ của sảnh trung tâm, với studio cao và khu vườn trên mái. Và tầng cuối cùng là bãi cỏ phía đông nằm giữa sảnh trung tâm và hồ bơi.

Bốn tầng phủ từ tây sang đông trở nên rõ ràng hơn và các đường cong nằm ngang chạy liên tục để lộ những bức tường độc lập. Các bức tường tách nhau để định hướng view nhìn về phía tây với những cánh đồng lúa và báo hiệu mặt trời mọc vào mỗi ngày mới. Những bức tường này mang họa tiết của những đường sọc màu xám và xanh, những chi tiết này được lặp lại ở cổng chính.

Cuối cùng, hệ thống các đường kẻ được thêm vào bên trên là hệ thống khác, một sự thay đổi. Con đường dẫn từ sân vào , ở góc tây nam, theo hướng bắc bên dưới giàn dây leo đến phía tây của sảnh trung tâm, nơi có sự chuyển hướng đột ngột về phía đông, dẫn vào phần sân trong giữa phòng khách và phòng ăn, từ nơi đó đến bãi cỏ phía đông. Những ghi chú bên lề bản vẽ miêu tả “cuộc hành trình” này như một quá trình trẻ lại và khám phá. Ánh sáng tự nhiên là yếu tố quan trọng trong việc hình thành  kết cấu kiến trúc. Một số view bị cản trở bởi bức màn tre khơi gợi sự tò mò.

Ngôn ngữ kiến trúc hiện đại và thiết kế phù hợp với khu đất và khí hậu, nhưng trên hết ngôi nhà là một sản phẩm sống động với đầy đủ cảm xúc và giác quan. Còn điều gì mong muốn hơn ở mẫu biệt thự đẹp này?

(Theo ArchDaily)

Xem thêm:
- Biệt thự hiện đại vừa tiện lợi vừa thoải mái
- Biệt thự cổ điển thể hiện phong cách quý tộc

CTY KIẾN TRÚC NHẬT HOÀNG

Hotline: 0933 834800 - 0932 27 98 27

Thiết kế biệt thự hiện đại Tây Ninh

Thiết kế biệt thự đẹp Vũng Tàu

CÔNG TRÌNH THỰC HIỆN

biệt thự đẹp, thiết kế nhà đẹp, thiết kế biệt thự cổ điển
THIẾT KẾ BIỆT THỰ CỔ ĐIỂN CẦN THƠ

biệt thự đẹp, thiết kế nhà đẹp, thiết kế biệt thự cổ điển
BIỆT THỰ CỔ ĐIỂN NHA TRANG

biệt thự đẹp, thiết kế nhà đẹp, thiết kế biệt thự cổ điển
THIẾT KẾ BIỆT THỰ CỔ ĐIỂN QUẬN 7
biệt thự đẹp, thiết kế nhà đẹp, thiết kế biệt thự cổ điển
THIẾT KẾ BIỆT THỰ CỔ ĐIỂN CỒN KHƯƠNG
biệt thự đẹp, thiết kế nhà đẹp, thiết kế biệt thự cổ điển
THIẾT KẾ BIỆT THỰ SÂN VƯỜN CỔ ĐIỂN
biệt thự đẹp, thiết kế nhà đẹp, thiết kế biệt thự hiện đại
THIẾT KẾ BIỆT THỰ SÂN VƯỜN HIỆN ĐẠ
I


 

BIỆT THỰ HIỆN ĐẠI HOÀN MỸ CỦA BEVERLY HILLS

Biệt thự hiện đại hoàn mỹ của Beverly Hills

TOÀN CẢNH BIỆT THỰ CỔ ĐIỂN THƠ MỘNG Ở PALM SPRINGS

Toàn cảnh biệt thự cổ điển thơ mộng ở Palm Springs

THIẾT KẾ BIỆT THỰ HIỆN ĐẠI MƯỚT MẮT Ở SINGAPORE

Thiết kế biệt thự hiện đại mướt mắt ở Singapore

NƠI Ở TIỆN NGHI GIỮA THUNG LŨNG VẮNG

Nơi ở tiện nghi giữa thung lũng vắng

THIẾT KẾ BIỆT THỰ CỔ ĐIỂN CỰC CHẤT Ở NIGERIA

Thiết kế biệt thự cổ điển cực chất ở Nigeria

THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP CÓ VIEW 360 ĐỘ

Thiết kế nhà đẹp có view 360 độ

THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP CHO NGƯỜI THÀNH ĐẠT

Thiết kế nhà đẹp cho người thành đạt

THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP HÌNH E-LIP QUYẾN RŨ

Thiết kế nhà đẹp hình e-lip quyến rũ

THẬT KHÓ RỜI MẮT VỚI MẪU THIẾT KẾ BIỆT THỰ Ở NAM PHI

Thật khó rời mắt với mẫu thiết kế biệt thự ở Nam Phi