xây dựng nhà

TRANG TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP - KINH NGHIỆM XÂY NHÀ ĐẸP

Thiết kế nhà đẹp là mong muốn của tất cả mọi người.

Tư vấn nhà đẹp - Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề tư vấn nhà đẹp, thiết kế nội thất đẹp, thiết kế biệt thự ...

KIẾN TRÚC XANH CHO NGÔI NHÀ TƯƠNG LAI

Lượt xem: 1087 >> Ngày cập nhật: 05/01/2017

Kiến trúc xanh cho ngôi nhà tương lai

Kiến trúc xây không đơn thuần là một xu hướng. Tất cả chúng ta, những nhà thầu, kiến trúc sư cho đến khách hàng đều nhận thấy những lợi ích từ việc sử dụng kiến trúc xanh đang ngày càng tăng, đến mức nó đã trở thành nhu cầu không thể thiếu. Tại sao như thế?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khoảng 50% nguồn năng lượng thế giới và vật liệu không có khả năng tái chế đã được dùng vào xây dựng. Đồng thời, các vật liệu và sản phẩm bền vững đang ngày càng trở nên rẻ hơn, điều đó có nghĩa việc áp dụng cấu trúc xanh không chỉ mang đến thẩm mỹ cho thiết kế của bạn mà còn giúp bạn tiết kiệm kinh phí.

Tất cả chúng ta đều biết môi trường cần sự giúp đỡ của con người, và hầu hết chúng ta đều đang cố gắng làm điều đó. Vậy tại sao chúng ta không bắt đầu từ chính nơi ở của mình? Việc sử dụng kiến trúc xanh cho ngôi nhà tương lai của bạn nghe có vẻ khó khăn và tốn kém. Hãy để chúng tôi tháo gỡ các nút thắt nhằm giúp bạn có cái nhìn cởi mở hơn nhé.

Thiết kế xanh vô cùng có lợi về mặt kinh tế

Bạn không chỉ xây dựng sự xanh sạch cho môi trường mà bạn đang làm điều đó còn vì mục đích kinh tế của bạn. Khi sử dụng vật liệu xanh, bạn sẽ nhận những lợi ích sau:

- The Hill Construction’s Green Outlook from McGraw, 2011 nói rằng có một sự cải thiện khoảng 19,2% về lợi tức đầu tư của các cấu trúc xanh đối với những dự án hiện tại và khoảng 10% đối với những dự án mới so với cách xây dựng truyền thống.

- Cuộc sống sẽ ít tốn kém nhất: sự bù trừ chi phí ban đầu sẽ dẫn đến tiết kiệm năng lượng từ 4-6 đô trên một foot vuông và tiết kiệm khoảng 2 đô tiền nước trên một foot vuông. (theo the World Green Building Council)

- Việc bán lại sẽ có giá hơn: một trong những nghiên cứu gần đây của Earth Advantage Institute cho thấy giá của những thiết kế nhà đẹp tiết kiệm năng lượng cao hơn những ngôi nhà bình thường khác ít nhất 8%

- Tuổi thọ công trình được cải thiện: việc đầu tư một hệ thống xanh có vẻ tốn kém hơn ngay từ ban đầu, đó là lý do vì sao hầu hết nhiều người chọn lựa những thiết kế theo lối truyền thống. Tuy nhiên, thiết kế xanh sẽ bền vững hơn, lâu dài hơn.

thiết kế biệt thự, biệt thự hiện đại
Kiến trúc xanh cho ngôi nhà bạn

Lợi ích về sức khỏe

Lý do đầu tiên để bạn nghĩ về một thiết kế biệt thự xanh chính là sức khỏe của bạn. Bạn cần đảm bảo một bầu không khí trong lành, một nguồn nước sạch cho bạn và gia đình ngay tại nơi bạn sống.

Cơ Quan Bảo Vệ Môi Sinh Hoa Kỳ báo cáo rằng tình trạng ô nhiễm không khí bên trong nhà còn nguy hiểm gấp năm lần so với bên ngoài do nguyên nhân gây ô nhiễm chủ yếu đến từ hành vi của con người (ví dụ hút thuốc…). Nhiều người còn cho rằng những sản phẩm bền vững (bao gồm hợp chất hữu cơ dễ bay hơi) không nguy hại gì nhưng thực tế chúng vô cùng độc hại cho sức khỏe con người. Đã có khoảng 146,400 ca tử vong do ung thư phổi từ 1995 và 21,100 ca tử vong liên quan đến khí phóng xạ. Bệnh hen suyễn, kẻ thù của 20 triệu người trên thế giới, thường được sinh ra bởi sự ô nhiễm trong nhà.

Những gì mà ngôi nhà xanh có thể làm để đối phó với tình trạng này là sử dụng hệ thống cách nhiệt và thông gió tốt hơn, làm giảm “hội chứng cao ốc” (sick building syndrome). Nếu bạn hỏi Cơ quan về nhà ở tại Boston, họ sẽ báo cáo rằng những người sống trong những ngôi nhà xanh sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh trên đến 47%. Một lợi ích đặc biệt khác của vật liệu cách nhiệt chính là giảm được tiếng ồn và hiện tượng sốc nhiệt, đảm bảo cho gia đình bạn có cuộc sống bình yên và thoải mái nhất.

>>> Xem thêm những mẫu biệt thự cổ điển, biệt thự hiện đại

thiết kế biệt thự, biệt thự cổ điển
Không gian xanh cho thiết kế biệt thự đẹp

Lợi ích về môi trường

- Việc trồng xây xanh ở không gian sống sẽ giúp môi trường sống của bạn được an toàn, lọc bầu khí quyển bị ô nhiễm, khiến ngôi nhà bạn trở nên dễ chịu, thân thiện với thiên nhiên hơn.

- Thiết kế kiến trúc xanh là phương pháp tốt nhất giúp bạn tiết kiệm năng lượng tối đa kể cả mùa hè lẫn mùa đông. Điều đó có nghĩa các khu vực bên trong nhà bạn sẽ tránh được cái nóng oi bức của mặt trời chiếu thẳng vào và cũng không cần hệ thống làm mát. Vào những ngày đông lạnh lẽo, nhiệt độ nhà bạn sẽ ở mức lý tưởng nhờ lớp cách nhiệt chặn các luồng khí lạnh từ ngoài vào.

- Sống trong một thành phố đông đúc, náo nhiệt có những lợi thế của nó, nhưng kèm theo đó là tình trạng kẹt xe và ô nhiễm tiếng ồn. Nếu bạn sống trong một môi trường như thế thì một không gian xanh là vô cùng có lợi cho bạn.

Lợi ích về bảo trì

Thiết kế xanh không yêu cầu quá nhiều trong công tác bảo trì. Vì nó quá thân thiện với môi trường sinh thái nên nó không cần sự bồi thường thiệt hại nào và thậm chí việc cải tạo cũng sẽ được thực hiện sau một khoảng thời gian dài sử dụng.

Học cách sống tốt hơn

Chất lượng cuộc sống không có một cái giá nhất định nào cả. Không ai có thể đong đếm được việc giảm căng thẳng, phòng tránh bệnh tật được cải thiện nhiều như thế nào để có một bầu không khí lành mạnh. Có một môi trường sống xanh, sạch là một trong những phương pháp tốt nhất để đạt những điều đó, đi kèm theo đó phải là những giải pháp kinh tế và thân thiên với môi trường. Ngày nay, chúng ta đang sống trong thời đại của công nghệ, và tài nguyên thiên nhiên không phải là nguồn sẵn có nữa. Đó là lý do vì sao chúng ta không thể làm ngơ với thiết kế xanh. Hãy cùng Kiến trúc Nhật Hoàng chung tay hành động vì thế hệ tương lai.

 

(Tổng hợp)

 Mọi yêu cầu về thiết kế nhà đẹp, thiết kế biệt thự đẹp (biệt thự cổ điển, biệt thự hiện đại , biệt thự phố…) xin hãy liên hệ với Kiến trúc Nhật Hoàng qua số hotline:

0933 834800 – 0932 279827 (KTS Hoàng Minh Nhật)

Email: nhadepbonphuong@gmail.com

 

 

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC NHẬT HOÀNG

0933 834 800 - 0932 279827

CÔNG TRÌNH THỰC HIỆN

 

thiết kế nhà đẹp, thiết kế biệt thự đẹp
Thiết kế biệt thự cổ điển Đà Lạt
thiết kế biệt thự đẹp, thiết kế nhà đẹp
Thiết kế biệt thự cổ điển quận 7
thiết kế biệt thự đẹp, thiết kế nhà đẹp
Thiết kế biệt thự đẹp quận 2
thiết kế biệt thự đẹp, thiết kế nhà đẹp
Thiết kế biệt thự đẹp Cần Thơ    

thiết kế biệt thự đẹp, biệt thự cổ điển
Thiết kế biệt thự cổ điển Nha Trang  

biệt thự cổ điển, thiết kế biệt thự đẹp
Thiết kế biệt thự đẹp Long Xuyên
thiết kế nhà đẹp, biệt thự hiện đại
Thiết kế biệt thự đẹp Vũng Tàu
thiết kế biệt thự hiện đại, thiết kế nhà đẹp
Biệt thự hiện đại Tây Ninh
thiết kế nhà đẹp, biệt thự hiện đại
Biệt thự hiện đại Đồng Nai
biệt thự hiện đại, thiết kế nhà đẹp
Thiết kế biệt thự hiện đại Thốt Nốt
thiết kế nhà đẹp, biệt thự hiện đại
Thiết kế biệt thự đẹp Đồng Nai
thiết kế biệt thự đẹp, biệt thự hiện đại
Biệt thự hiện đại Tây Ninh


 

BÊN TRONG NGÔI NHÀ HÌNH DÁNG CHỮ Y

Bên trong ngôi nhà hình dáng chữ Y

THIẾT KẾ NỘI THẤT ĐẸP TRONG TỪNG MILIMET

Thiết kế nội thất đẹp trong từng milimet

NHỮNG DỰ ÁN KIẾN TRÚC SƯ TRẺ CẦN CÂN NHẮC KỸ

Những dự án kiến trúc sư trẻ cần cân nhắc kỹ

THIẾT KẾ NỘI THẤT Ở UGANDA THÔI MIÊN CẢ THẾ GIỚI

Thiết kế nội thất ở Uganda thôi miên cả thế giới

ĐỘT NHẬP THIẾT KẾ BIỆT THỰ SANG CHẢNH CỦA ĐẠI GIA Ả RẬP

Đột nhập thiết kế biệt thự sang chảnh của đại gia Ả Rập

CÂU CHUYỆN ĐÁNG ĐỌC CỦA KIẾN TRÚC SƯ TƯƠNG LAI

Câu chuyện đáng đọc của kiến trúc sư tương lai

NÉT SANG TRỌNG TRONG PHONG CÁCH CỔ ĐIỂN

Nét sang trọng trong phong cách cổ điển

THIẾT KẾ BIỆT THỰ CỔ ĐIỂN SANG CHẢNH Ở KURDISTAN

Thiết kế biệt thự cổ điển sang chảnh ở Kurdistan

THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP NHIỀU LỚP VỚI NÉT HIỆN ĐẠI, TRẺ TRUNG

Thiết kế nhà đẹp nhiều lớp với nét hiện đại, trẻ trung